Cách khóa Facebook nào hữu hiệu, nhanh chóng nhất?

Cách khóa Facebook đang là một chủ đề nóng được nhiều người tìm kiếm vì một lý do nào đó. Tạm thời vẫn chưa thể xác định rõ nguyên nhân khiến rất nhiều người muốn vô hiệu hóa tài khoản Facebook của mình mãi mãi cụ thể là gì. Bài viết này sẽ hướng dẫn tất cả các bạn những cách khóa Facebook cực kỳ nhanh chóng và hữu hiệu nhất hiện nay. 

Facebook – Gắn kết yêu thương, lưu giữ khoảnh khắc

Facebook được biết đến là một nền tảng cũng như trang mạng xã hội hiện có số lượng người tải và sử dụng đứng đầu trên toàn thế giới.  Facebook được ra đời với một sứ mệnh là kết nối hàng triệu hàng nghìn con người đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới ngày một xích lại gần nhau hơn. 

Cụ thể, khi sử dụng nền tảng mạng xã hội này, bạn sẽ hoàn toàn có cơ hội được gặp gỡ, trò chuyện và giao lưu với nhiều bạn bè trên thế giới thông qua đường truyền mạng Internet. Cũng tương tự với đường truyền Internet, Facebook sẽ là cây cầu nối giúp tất cả chúng ta có thể dễ dàng xóa bỏ mọi khoảng cách về mặt địa lý để đến gần với nhau hơn. 

Đồng thời, bạn cũng hoàn toàn có thể ôn lại tất cả những kỷ niệm thuộc về “ngày tháng năm ấy” cùng với Facebook, không dùng nữa có thể áp dụng cách khóa Facebook dễ dàng. Có thể khẳng định, Facebook chính là một nền tảng mạng xã hội giúp chúng ta có thể gắn kết tình thân với nhiều bạn bè trên thế giới.

Facebook - Nền tảng xã hội có tầm ảnh hưởng nhất toàn cầu
Facebook – Nền tảng xã hội có tầm ảnh hưởng nhất toàn cầu

Tài khoản Facebook cần khóa – nguyên nhân tại sao? 

Trong mấy ngày gần đây, có không ít tài khoản Facebook bất ngờ bị khóa. Tạm hiểu là đang trong trạng thái vô hiệu hóa tạm thời hoặc cũng có thể là vĩnh viễn bởi rất nhiều nguyên nhân khác nhau. 

Hãy tưởng tượng một ngày nào đó, nếu như bạn không phải là người chủ động tìm cách khóa Facebook của mình nhưng tài khoản Facebook cá nhân lại bất ngờ bị đóng băng. Dù rằng bạn đã rất nhiều lần cố gắng đăng nhập vào tài khoản nhưng cái kết nhận về chỉ là tin nhắn thông báo tài khoản của bạn đã bị khóa. 

Trên thực tế, Facebook hoàn toàn có quyền vô hiệu hóa hoặc khóa tài khoản của bạn vào bất kỳ thời điểm nào. 

Dưới đây là một số nguyên nhân cụ thể khiến tài khoản Facebook của bạn bất ngờ bị vô hiệu hóa tạm thời hoặc cũng có thể là vĩnh viễn. 

 • Tạo một hoặc nhiều page mạo danh cá nhân hoặc tổ chức nào đó. 
 • Đăng ký tham gia vào quá nhiều hội nhóm. Giới hạn tối đa số hội nhóm mà mỗi người dùng được tham gia là 200. 
 • Đăng tải nội dung có mục đích xúc phạm hay công kích cá nhân nào đó, khiêu dâm hoặc cụ thể hơn là không tuân theo điều khoản của Facebook. 
 • Có người đã báo cáo tài khoản Facebook của bạn lúc này không phải tự bạn thực hiện cách khóa Facebook mà sẽ tự động bị tạm khóa. 
 • Thực hiện những hành vi ngược với tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook. 
 • Liên hệ với những người dùng khác nhằm mục đích quấy rối, xúc phạm, công kích,…. 

Hướng dẫn cách khóa Facebook nhanh chóng hữu hiệu

Tính đến thời điểm hiện tại, bạn có thể tìm được rất nhiều cách khóa Facebook. Nhưng dưới đây là 3 cách để khóa Facebook cực kỳ nhanh chóng và hữu hiệu nhất.

Cách 1: Bật khóa bảo vệ tài khoản Facebook cá nhân

Cách khóa Facebook này dùng cho những ai không có nhu cầu khóa trang cá nhân của mình nhưng muốn hạn chế công khai hoạt động.  Điều này nhằm mục đích để người lạ không thể theo dõi, xem cũng như tìm hiểu chính xác những thông tin về bạn.  Nhưng bạn thì vẫn có thể sử dụng Facebook một cách bình thường. 

 • Bước 1: Tiến hành truy cập vào hệ thống giao diện tùy chọn trên nền tảng mạng xã hội Facebook. Sau đó, click chuột vào mục “Cài đặt và quyền riêng tư” rồi nhấn chọn mục “Cài đặt”. 
 • Bước 2: Click chuột vào mục “Quyền riêng tư” rồi nhấn chọn mục “khóa trang bảo vệ cá nhân”.
 • Bước 3: Chọn mục “Khóa trang cá nhân”.
 • Bước 4: Quay trở về trang cá nhân ngay lúc này, tài khoản của bạn sẽ nhận được một thông báo về tình trạng bị khóa tức là cách khóa Facebook đã thành công. Người lạ trên Facebook chỉ có thể tìm kiếm được ngày bạn tham gia Facebook hoặc một số thông tin cá nhân cơ bản khác. 

Để có thể hủy cách khóa Facebook này, bạn hãy thao tác giống hệt những bước hướng dẫn phía trên. Bên cạnh đó, tính năng này còn hạn chế những người lạ trên Facebook được phép chụp hình trang cá nhân của bạn. 

Mục đích của tính năng này được xác định là để hạn chế người lạ tò mò tìm kiếm thông tin của bạn chứ hoàn toàn không gây bất kỳ ảnh hưởng gì đến việc bạn sử dụng Facebook. 

 Cách khóa Facebook hữu hiệu và cực kỳ nhanh chóng
Cách khóa Facebook hữu hiệu và cực kỳ nhanh chóng

Cách 2: Chia sẻ cách khóa Facebook tạm thời

Dưới đây là chuyên mục hướng dẫn khóa Facebook tạm thời cực kỳ cụ thể và chi tiết dành cho máy tính và cả thiết bị điện thoại di động. 

Hướng dẫn khóa Facebook tạm thời trên máy tính

 • Bước 1: Bạn hãy ấn chọn mục “Cài đặt và quyền riêng tư”.
 • Bước 2: Sau đó click chuột vào mục “Cài đặt”.
 • Bước 3: Chọn “Những thông tin cá nhân của bạn trên Facebook” sau đó nhấn “Vô hiệu hóa và xóa”. 
 • Bước 4: Để có thể tạm thời khóa tài khoản thành công, bạn hãy nhấn chuột vào mục “vô hiệu hóa tài khoản” rồi tiếp tục chọn “vô hiệu hóa tài khoản”.
 • Bước 5: Tiếp đến, bạn tiến hành cách khóa Facebook bằng cách nhập lại mật khẩu đăng nhập tài khoản và click chuột vào mục “Tiếp tục”.
 • Bước 6: Lựa chọn nguyên nhân bạn phát sinh mong muốn khóa Facebook tạm thời. Sau khi cửa sổ mới xuất hiện, bạn hãy nhấn chọn mục “Vô hiệu hóa ngay”. 

Hướng dẫn cách khóa Facebook tạm thời trên thiết bị điện thoại

 • Bước 1: Tiến hành khởi động ứng dụng Facebook và tiến đến mục “Cài đặt”.
 • Bước 2: Click chuột vào mục “Cài đặt và quyền riêng tư”, sau đó chọn mục “Cài đặt”.
 • Bước 3: Nhấn chọn mục “Quyền sở hữu và kiểm soát tài khoản”, tiếp đến là mục “Vô hiệu hóa và xóa”.
 • Bước 4: Click chuột vào mục “Vô hiệu hóa tài khoản”, sau đó chọn mục “Tiếp tục vô hiệu hóa tài khoản”.
 • Bước 5: Tiến hành nhập lại mật khẩu đăng nhập tài khoản và tiếp tục cách khóa Facebook.
 • Bước 6: Lựa chọn nguyên nhân khiến bạn muốn khóa tài khoản Facebook tạm thời. Sau đó, chọn thời gian khóa cụ thể từ 1 đến 7 ngày hoặc “Không tự động kích hoạt tài khoản” và chọn mục “Tiếp tục”.
 • Bước 7: Cuối cùng click chuột vào mục “Vô hiệu hóa tài khoản của tôi”.

Sau đó, tài khoản Facebook của bạn sẽ ngay lập tức bị đăng xuất. Điều này đồng nghĩa với việc quy trình thực hiện cách khóa Facebook tạm thời trên thiết bị điện thoại của bạn đã thành công rồi đấy!

Chia sẻ cụ thể cách khóa Facebook tạm thời 
Chia sẻ cụ thể cách khóa Facebook tạm thời

Thời gian vô hiệu hóa tài khoản Facebook là bao lâu? 

Trên thực tế, ngày nay có vô số nguyên nhân dẫn đến việc tài khoản Facebook của bạn bất ngờ bị vô hiệu hóa hay bạn tự thực hiện cách khóa Facebook. Điển hình nhất có thể kể đến như sử dụng phần mềm không xác định rõ nguồn gốc, đăng nhập tài khoản cá nhân trên nhiều thiết bị khác nhau, Spam thông tin trùng lặp trên nhiều hội nhóm,…. 

Và điều mà tất cả chúng ta, ai ai cũng đều quan tâm nhất khi trong trường hợp này, đó chính là thời gian vô hiệu hóa tài khoản Facebook cụ thể là bao lâu. Theo kết quả tìm hiểu thì hoàn toàn không thể xác định thời gian quy định mà Facebook sẽ đóng băng tài khoản cá nhân của bạn cụ thể trong bao lâu. Facebook chỉ yêu cầu bạn phải xác nhận rằng tài khoản này có phải chính chủ bạn đang sử dụng hay không thôi. 

Khi bạn đã cung cấp đầy đủ những thông tin mà Facebook yêu cầu thì việc khởi động lại tài khoản cá nhân của bạn cực kỳ nhanh chóng và dễ dàng. Vì vậy, bạn không cần phải quá hoang mang và lo lắng khi bất ngờ tài khoản Facebook của mình bị vô hiệu hóa. 

Thay vào đó, bạn chỉ cần thật bình tĩnh, ghi nhớ một cách chính xác nhất những thông tin mà Facebook sẽ yêu cầu bạn xác nhận chính chủ để phục vụ cho quy trình mở lại tài khoản mà thôi. 

Thời gian đóng băng tài khoản Facebook. 
Thời gian đóng băng tài khoản Facebook.

Khóa tài khoản Facebook – lưu ý không nên bỏ qua

Bạn đang tìm kiếm những cách khóa Facebook hữu hiệu và cực kỳ nhanh chóng thì nhất định bạn không được bỏ qua một số lưu ý quan trọng được chia sẻ ngay bên dưới đây. 

Những lưu ý cần ghi nhớ khi khóa Facebook tạm thời

 • Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn sử dụng tính năng tự động mở khóa (thời gian khóa giới hạn tối đa là 7 ngày) hoặc chỉ kích hoạt mở khóa khi bạn đăng nhập tài khoản. 
 • Mặc dù tài khoản Facebook đã bị vô hiệu hóa tạm thời nhưng bạn vẫn hoàn toàn có thể sử dụng Messenger một cách bình thường.
 • Trong thời gian bạn khóa tài khoản Facebook của mình, người khác sẽ không thể sử dụng các tính năng như tìm kiếm, truy cập vào trang cá nhân cũng như xem ảnh, video, bài viết hay bình luận của bạn trên nền tảng mạng xã hội này. Nhưng chúng hoàn toàn không bị xóa mà sẽ chỉ hiển thị khi bạn quay lại sử dụng Facebook.
 • Một số thông tin cơ bản vẫn có thể hiển thị với người khác như tin nhắn bạn đã gửi trong Messenger. 
 • Không quan trọng việc bạn chọn sử dụng  cách khóa Facebook tạm thời nào thì khi đăng nhập trở lại, tài khoản cá nhân của bạn sẽ vẫn có thể tự động được mở khóa.
 • Nếu như bạn khóa cả Facebook và Messenger nhưng sau đó chỉ đăng nhập Messenger, trong trường hợp này tài khoản Facebook của bạn cũng sẽ vẫn được kích hoạt thành công. 

Lưu ý khi khóa Facebook tạm thời. 
Lưu ý khi khóa Facebook tạm thời.

Khóa Facebook vĩnh viễn cần lưu ý những gì? 

 • Một khi bạn đã quyết định sử dụng cách khóa Facebook vĩnh viễn thì bạn sẽ phải chấp nhận rằng tài khoản của bạn sẽ không bao giờ được kích hoạt trở lại thành công. 
 • Trang cá nhân bao gồm những bài viết đã đăng tải, hình ảnh, video cùng tất cả nội dung quan trọng khác của bạn đều sẽ bị xóa một cách vĩnh viễn.
 • Cách khóa Facebook sẽ khiến bạn không thể sử dụng Facebook Messenger như trước được nữa.
 • Bạn sẽ mất quyền dùng các tính năng Đăng nhập bằng Facebook dành cho những ứng dụng cùng các trang Web hiện bạn đang sử dụng.
 • Một số thông tin quan trọng, điển hình như tin nhắn bạn đã gửi cho bạn bè, vẫn có thể hiển thị với họ sau khi bạn đã xóa tài khoản của mình vĩnh viễn thành công. 
 • Những trang mà bạn là người kiểm soát viên duy nhất cũng sẽ bị xóa. Nếu như không muốn trang này bị xóa, bạn hãy cấp toàn quyền kiểm soát trang cho người khác. Sau đó thì có thể an tâm xóa tài khoản của mình mà không cần phải lo sợ rằng trang đó sẽ bị xóa vĩnh viễn theo. 

Kết luận

Mong rằng qua những chia sẻ trong bài viết trên đây, quý bạn đọc sẽ có thể nhận thức rõ sự khác nhau giữa cách khóa Facebook tạm thời và vĩnh viễn. Đồng thời, cũng nắm chắc được quy trình các bước thực hiện khóa Facebook một cách cụ thể và chi tiết nhất. 

Xem nhiều nhất