Cách kiểm tra Imei Iphone chính xác và hiệu quả nhất

Chắc hẳn với những cá nhân có niềm yêu thích với thiết bị “quả táo cắn dở” sẽ không xa lạ với khái niệm Imei của Iphone. Khi khách hàng sở hữu các thiết bị của Apple, đặc biệt là Iphone, dù các thiết bị này mới hay đã qua sử dụng thì việc kiểm tra Imei Iphone cần được ưu tiên hàng đầu. Imei  hỗ trợ người dùng biết được những thông tin quan trọng của máy. Đồng thời, phần mềm giúp chủ sở hữu tránh những rắc rối phát sinh trong quá trình sử dụng.

Imei của điện thoại Iphone là gì?

Imei của Iphone là gì? Người dùng Iphone nên hiểu rõ khái niệm này, đặc biệt là đối với những khách hàng chuẩn bị mua các thiết bị điện tử của Apple. Imei, là viết tắt của International Mobile Equipment Identity, có nghĩa là Nhận dạng thiết bị di động quốc tế. 

Mỗi iphone đều có mã định danh trên toàn thế giới, không chỉ một khu vực nhất định. Imei của mỗi điện thoại Iphone là một dãy gồm 15 chữ số duy nhất. Nói một cách đơn giản, bạn sẽ không bao giờ tìm thấy một chiếc Iphone có mã Imei  thứ hai giống như trên điện thoại của bạn. 

Imei của Iphone có thể được xem như một ID nhận dạng, là “ID” của mỗi chiếc Iphone. Do đó, việc kiểm tra Imei Iphone trước khi mua là vô cùng quan trọng. Mã này thường nằm trong cài đặt của chính Iphone, trên vỏ Iphone.

Imei của điện thoại Iphone là gì?
Imei của điện thoại Iphone là gì?

Tại sao nên kiểm tra Imei Iphone ?

Người dùng và nhà sản xuất xác định chính xác thông tin của thiết bị Iphone thông qua Imei. Cụ thể như có thể biết được thời gian bảo hành, thời gian kích hoạt máy thông qua dãy số này. Sau khi thực hiện kiểm tra Imei Iphone theo đúng quy trình và nhận được dãy số gồm 15 chữ số, bạn sẽ kiểm tra được thông tin.

Hơn nữa, Imei giúp thiết bị di động của bạn có thể đọc sim và thực hiện cuộc gọi. Vì Iphone đảm nhiệm việc đọc số Imei lưu trên sim, sau đó gửi và nhận thông tin đến các nhà mạng. Đồng nghĩa nếu bạn mất Imei, các cuộc gọi của bạn sẽ không thể thực hiện được. Hơn nữa, bạn cũng làm mất hiệu lực bảo hành Iphone của mình.

Số Imei là dãy số rất quen thuộc trên các thiết bị viễn thông di động bởi Imei giúp người dùng biết được nhiều thông tin về điện thoại, giúp điện thoại đọc được sim, nhận sóng để có thể thực hiện các thao tác. bây giờ nghe, gọi… Bên cạnh hàng chính hãng còn có hàng xách tay, hàng “lướt” vì vậy, việc kiểm tra Imei trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Kiểm tra iCloud ẩn

ICloud ẩn là iCloud vẫn bị khóa kích hoạt (Activation Lock) trên các máy chủ của Apple ngay cả khi đã đăng xuất khỏi thiết bị. Nếu điện thoại bị ẩn iCloud vẫn có thể sử dụng bình thường nhưng không thể cập nhật phần mềm hoặc khôi phục cài đặt gốc (máy sẽ trở về trạng thái ban đầu chờ kích hoạt, bạn phải nhập tài khoản iCloud cũ mới có thể sử dụng được).

Không thể giữ ảnh, video, vị trí cá nhân vì người dùng iCloud cũ có thể nhìn thấy dữ liệu của bạn. Hơn nữa, thiết bị của bạn có thể bị khóa bất cứ lúc nào nếu chủ tài khoản iCloud cũ kích hoạt chế độ Find My Iphone.

Check Imei để kiểm tra iCloud ẩn giúp khách hàng sử dụng Iphone an toàn hơn. ICloud ẩn là mối nguy tiềm ẩn đối với những chiếc Iphone “lướt”, 99% … được bán nhiều tại Việt Nam. Do đó, việc kiểm tra Imei Iphone trước khi mua là thao tác không thể thiếu để bạn tránh rủi ro khi mua phải điện thoại bị ẩn iCloud.

Kiểm tra xuất xứ của Iphone

Ngoài việc dùng để kiểm tra iCloud ẩn, số Imei còn giúp bạn kiểm tra xuất xứ, ngày kích hoạt, số seri có trùng với thiết bị hay không, từ đó bạn có thể biết được thiết bị đã bị tháo rời hay thay thế bất kỳ thành phần  nào của thiết bị hay không. Ngoài ra, thông qua số Imei, bạn cũng có thể phân biệt được thiết bị của mình là Iphone quốc tế hay Iphone lock để có thể tìm được loại SIM phù hợp.

Kiểm tra thời gian bảo hành của máy khi mua hàng

Imei Iphone, đặc biệt là Iphone chính hãng còn hiển thị thời gian bảo hành cụ thể của máy đến ngày nào nên rất tiện cho người dùng theo dõi.

Tại sao nên kiểm tra Imei Iphone ?
Tại sao nên kiểm tra Imei Iphone ?

Khi nào cần kiểm tra Imei?

Người dùng thường kiểm tra Imei khi mua điện thoại, phần lớn là khi mua điện thoại đã qua sử dụng. Ngoài cách kiểm tra Imei điện thoại Samsung thì người dùng cũng rất quan tâm đến cách kiểm tra Imei Iphone. 

Nhu cầu mua Iphone đã qua sử dụng của người dùng tại Việt Nam rất cao nhưng đi kèm với đó là hàng kém chất lượng. Vì vậy việc kiểm tra Imei sẽ là điều cần thiết để kiểm tra xem chiếc Iphone bạn định mua có thay vỏ hay link kiện hay không.

Các cách kiểm tra Imei Iphone cực nhanh

Với các thông tin đã chia sẻ trong bài viết, bạn đã có thể biết Imei là gì và tầm quan trọng của phần mềm này như thế nào đối với người dùng rồi đúng không? Tham khảo các bước dưới đây để biết cách kiểm tra Imei.

Kiểm tra bằng mã USSD trên ứng dụng gọi điện mặc định

Sử dụng mã USSD khi bật ứng dụng gọi điện là cách nhanh nhất và dễ dàng nhất để kiểm tra Imei Iphone. Từ màn hình chính của máy, bạn chọn biểu tượng Phone (điện thoại)> Keypad (bàn phím), nhập cú pháp * # 06 # * và nhấn OK. Sau đó, số Imei sẽ xuất hiện trên màn hình cho bạn.

Bằng mã lệnh USSD ở ứng dụng gọi điện

Ngay cả khi Iphone chưa được lắp sim, người dùng vẫn có thể thực hiện phương pháp này.  Với cách làm này, ưu điểm lớn nhất là dễ thực hiện, kiểm tra nhanh chóng . Bạn có thể áp dụng cho tất cả các dòng máy của Apple, không chỉ Iphone 6, 7, 8 hay X. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể kiểm tra khi chế độ nghe gọi của điện thoại hoạt động bình thường.

Kiểm tra số Imei của Iphone của bạn ở mặt sau của thiết bị

Bạn cũng có thể quan sát Imei được in ở mặt sau của Iphone. Tuy nhiên, thử nghiệm này chỉ áp dụng cho các mẫu Iphone 6 trở về trước. Không còn khắc số Imei ở mặt sau máy nữa đối với các sản phẩm mới như Iphone 7, 8 và X. Hơn nữa, bạn không thể kiểm tra chính xác Iphone đã bị thay màn hình hay chưa.

Kiểm tra Imei Iphone ngay trên khe sim

Khay sim được sản xuất theo tiêu chuẩn, số Imei được khắc ở khe sim rất rõ ràng đối với các máy chính hãng. Tuy nhiên, tùy từng dòng máy mà vị trí của Imei cũng sẽ được thiết kế ở các vị trí khác nhau trên thành khay sim.

Với phương pháp này, bạn có thể kiểm tra mọi lúc mọi nơi một cách nhanh chóng và tiện lợi ngay cả khi Iphone của bạn bị hư hỏng, không hoạt động được. Tuy nhiên, nhược điểm là bạn phải có dụng cụ tháo khay sim, khe sim chưa từng bị thay đổi và không bị mờ số Imei mới có thể kiểm tra chính xác được.

Bạn có thể kiểm tra Imei Iphone so sánh số được khắc trên khe sim với số Imei được in trên mặt sau của máy. Nếu hai con số này trùng khớp có nghĩa là Iphone của bạn chưa thay đổi phụ kiện, là bản chuẩn.

Các cách kiểm tra Imei của Iphone cực nhanh
Các cách kiểm tra Imei của Iphone cực nhanh

Quan sát dãy số Imei ở mặt sau của hộp đựng

Nếu bạn mua một chiếc Iphone chính hãng và vẫn còn trong hộp, cách kiểm tra Imei của Iphone chỉ đơn giản là nhìn vào số ở mặt sau của hộp. Đây là một bài kiểm tra cực kỳ nhanh chóng với độ chính xác cao. Bởi với những sản phẩm do chính Apple sản xuất, số Imei trên máy luôn trùng khớp với số Imei trên vỏ hộp. Tuy nhiên, nếu bạn mua một chiếc Iphone đã qua sử dụng hoặc Iphone còn bảo hành thì bạn không thể thực hiện được điều này.

Kiểm tra Imei Iphone thông qua cài đặt thiết bị

Hầu hết, các tín đồ của Iphone, họ sẽ truy cập vào bộ nhớ của điện thoại và kiểm tra Imei. Đây được xem là phương pháp đơn giản và dễ dàng để xem số Imei nhanh chóng và có thể áp dụng cho tất cả các dòng máy.

Để kiểm tra dãy số gồm 15 chữ số này, hãy chuyển đến Cài đặt> Chung của thiết bị và chọn Giới thiệu. Cuộn xuống và bạn sẽ thấy thông tin chi tiết về Iphone của mình, bao gồm cả số Imei.

Kiểm tra qua phần mềm trên máy tính Apple

Hiện nay, các tín đồ công nghệ muốn kiểm tra thông số máy chính xác và toàn diện nhất đều phải thông qua công cụ máy tính. Nếu bạn muốn lấy thông tin về Imei thì không thể thiếu các công cụ như 3Utool, iTools, iTunes.

Kiểm tra qua phần mềm trên máy tính Apple
Kiểm tra qua phần mềm trên máy tính Apple

Phần mềm trên máy tính là một cách để kiểm tra Imei Iphone

Tiến hành cài đặt thiết bị như bình thường, chạy các công cụ trên máy tính để thiết lập thiết bị và kết nối với Iphone. Sau đó xác nhận rằng thiết bị di động được phần mềm tin cậy để kiểm tra và đánh giá. Đây là cách kiểm tra Imei với độ chính xác cao mà còn xem được nhiều thông số khác. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể thực hiện khi có máy tính kiểm tra Imei Iphone cực nhanh

Làm thế nào để không bị lừa khi mua điện thoại?

Hiện nay, các sản phẩm Iphone nhái không đảm bảo chất lượng xuất hiện tràn lan trên thị trường. Vì vậy, sau khi lấy được Imei của thiết bị, bạn cần biết cách kiểm tra Imei của Iphone để biết thiết bị đó có phải chính hãng Apple hay không.

  • Bước 1: Lấy số Imei trên Iphone bằng 1 trong 7 bước trên.
  • Bước 2: Khách hàng truy cập trang web checkcoverage.apple.com/vn/en của chính Apple và nhập số Imei bạn muốn kiểm tra. Sau đó, nhập hình ảnh xác thực để xác nhận rằng đó không phải là rô bốt và chọn Tiếp tục.
  • Bước 3: Ở đây, có 2 trường hợp có thể xảy ra.

Xuất hiện các thông báo lỗi sau khi kiểm tra Imei Iphone của bạn trên hệ thống thì thiết bị đó không phải hàng chính hãng. Báo lỗi trường hợp đầu tiên là lỗi hệ thống “Rất tiếc, chúng tôi không thể hoàn thành yêu cầu của bạn vào lúc này. Vui lòng thử lại sau”. “Hệ thống hiện không thể hoàn thành yêu cầu của bạn, vui lòng thử lại sau”. 

Điều này có nghĩa là Imei Iphone của bạn không hợp lệ do nhập sai hoặc không phải hàng chính hãng. Đôi khi nó cũng có thể là do hệ thống của Apple đang được bảo trì nhưng trường hợp này rất hiếm.

Kiểm tra thông tin hệ thống sẽ hiển thị các thông tin về Iphone của bạn như máy chính hãng Apple, Iphone đã được kích hoạt. Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra thời gian bảo hành của máy để chắc chắn hơn. 

Làm thế nào để không bị lừa khi mua điện thoại?
Làm thế nào để không bị lừa khi mua điện thoại?

Lời kết

Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi về cách kiểm tra Imei Iphone cực kỳ nhanh chóng sẽ hữu ích với độc giả. Ngoài ra, theo dõi ngay chúng tôi để biết thêm những thủ thuật thú vị khác, chúc may mắn!

Xem nhiều nhất