Cách tải video Twitter đơn giản cho cả điện thoại, máy tính

Bạn là người đam mê, yêu thích kênh mạng xã hội Twitter, bạn muốn tải video Twitter về máy để chia sẻ với bạn bè và với mọi người? Thực tế thì thao tác thực hiện việc tải xuống các video này chẳng hề khó khăn, chỉ cần làm một lần là sẽ thông thạo được các bước ngay thôi.

Twitter là kênh mạng xã hội rất nổi bật nhiều đặc điểm

Twitter được biến đến là kênh mạng xã hội với hàng triệu người dùng mỗi ngày, giúp người ta kết nối và chia sẻ những khoảnh khắc thú vị trong cuộc sống dù ở bất cứ nơi đâu. Bạn có thể đăng lên đây những dòng trạng thái, những hình ảnh và video thú vị, giới hạn ký tự cho một lần đăng sẽ là 14o ký tự. Đồng thời, nó cũng có hạn chế hơn facebook hay các nền tảng khác, đó là việc không thể tạo được album ảnh hay đăng tải video Twitter dung lượng nhiều.

Ngoài ra, kênh mạng xã hội Twitter cũng hỗ trợ người dùng chức năng kết bạn, nếu như bạn quan tâm ai đó và muốn biết nhiều hơn những khoảnh khắc trong cuộc sống của họ, bạn có thể kết nối với họ bằng thao tác nhấn Follow (theo dõi) các hoạt động của người đó. Đây là một kênh mạng xã hội rất phổ biến ở các nước châu Âu và Mỹ.

Mạng xã hội Twitter có lịch sử phát triển ra sao?

Twitter tính đến ngày nay đã thành lập và đi vào hoạt động khoảng thời gian được hơn 10 năm rồi. Cũng giống như những nền tảng mạng xã hội khác, họ cũng trải qua nhiều bước thay đổi để hoàn thiện hơn dựa trên những trải nghiệm và đánh giá trực tiếp từ người dùng. 

Năm 2006: Twitter chính thức được ra mắt trên thị trường với sự đồng sáng lập của Jack Dorsey, Biz Stone và Dick Costolo. Trải qua khoảng 1 năm đnahs giá và tiếp nhận của người dùng, vào năm 2007 lượng người dùng đã ổn định và bắt đầu lớn mạnh qua từng ngày. 

Năm 2009: Twitter sau khoảng thời gian phát triển bùng nổ dẫn đến hiện tượng quá tải người dùng. Hoạt động của mạng xã hội này bị ngưng trệ. Tiếp đến cuối năm, Twitter chịu đợt tấn công mạng quy mô lớn dẫn đến việc phải dừng hoạt động trong vòng vài giờ đồng hồ. Khắc phục được lần khủng hoảng này, chất lượng hệ thống tải video Twitter được cải thiện đáng kể, người sử dụng cũng theo đó tăng lên đông đảo hơn nữa.

Đặc điểm riêng biệt khi nói về mạng xã hội Twitter

Twitter được vận hành và hoạt động trên một nền tảng công nghệ đặc biệt và có vẻ khác lạ so với những  kênh mạng xã hội khác. Đó là lý do có thể dễ dàng nhận thấy sự khác biệt làm nên thương hiệu của nó:

Người dùng Twitter chỉ có thể theo dõi những tin bài và những dòng trạng thái khá ngắn của người viết, không có nhiều hình ảnh, album ảnh hay những video, livestream trực tuyến như kênh facebook hay tiktok thịnh hành ở khu vực châu Á. Giới hạn trạng thái đăng bài cũng chỉ vỏn vẹn trong 140 ký tự, Hình ảnh và tải video Twitter vẫn được đăng tải nhưng số lượng không nhiều như các nền tảng khác, bạn cũng không thể thực hiện kết bạn, rồi gọi điện, thậm chí là chơi game trên đây được.

Mạng xã hội này chủ yếu được dùng để kết nối những người có cùng sở thích, đam mê, theo dõi các tin tức nóng hổi liên quan đến nhiều vấn đề trong đời sống xã hội. Chế độ đăng tin cũng không phân định nhiều loại, bạn chỉ có thể chọn đăng riêng tư hoặc là cho tất cả mọi người đều nhìn thấy, không thể giới hạn trong vòng bạn bè hay loại trừ ai đó.

Vì thế nhiều người đánh giá rằng ở tính bảo mật của Twitter không phải ở mức hoàn hảo và đa dạng. Do đó người ta vẫn thường sử dụng song song nhiều kênh mạng xã hội khác khi đang dùng Twitter.

Mạng xã hội Twitter thu hút sự tham gia của rất nhiều người
Mạng xã hội Twitter thu hút sự tham gia của rất nhiều người

Hướng dẫn tải video Twitter về cho máy điện thoại

Tải video Twitter cho điện thoại iOS và Android sẽ có những điểm khác biệt nhưng nhìn chung thì với thiết bị điện thoại nào cũng không hề khó. Chú ý thực hiện một lần thôi là sẽ thành thạo được ngay, lần sau bạn cứ theo đó thực hiện.

Tải video Twitter khi điện thoại chạy hệ điều hành Android

Với thiết bị này, bạn đi vào mục CH Play, ở đây bạn gõ tìm trên thanh tìm kiếm dòng chữ Downloader for Twitter, chờ trả ra kết quả rồi nhấn chọn tải ứng dụng về máy.

Tiếp đến bạn cần phải vào Twitter, bạn tìm đến video mà mình đang muốn tải về. Sau đó bạn nhấn vào nút share của video này. Hệ thống Twitter sẽ hỏi bạn muốn chia sẻ video đi đâu, thì bạn chỉ cần lựa chọn mục download video về máy, rồi chọn đến tải video Twitter trong “Downloader for Twitter”. 

Từ đây, ứng dụng sẽ tìm đến link video và sao chép nội dung tải xuống cho bạn. Tùy thuộc tốc độ đường truyền của bạn nhanh hay chậm mà thời gian tải video sẽ kết thúc sớm hay muộn. Khi tải xong là bạn đã có thể xem video trong máy hoặc là chia sẻ, gửi đi cho bạn bè của mình rồi.

Cách thực hiện tải video Twitter khi máy bạn chạy hệ iOS

Với trường hợp này thì bạn sẽ cần vào Appstore trên thiết bị điện thoại, chọn đến mục ứng dụng Downloader for Twitter, nhấn tải về, xác nhận lại quyết định tải xuống ứng dụng bằng cách nhập vào thông tin Apple ID. Tiếp đến là đợi hệ thống tải xuống, cài đặt hoàn tất.

Rồi bạn sang Twitter lướt xem và tìm kiếm video muốn tải về, thao tác phần kế tiếp tương tự như tải video Twitter cho thiết bị chạy bằng Android, bạn theo đó thực hiện là sẽ thành công được.

Video Twitter tải về điện thoại được thực hiện rất đơn giản
Video Twitter tải về điện thoại được thực hiện rất đơn giản

Các bước áp dụng để tải video Twitter về máy tính

Tải về máy tính bạn có thể lựa chọn nhiều cách thức khác nhau. Điểm khác nhau ở đây chủ yếu là ở đích lưu video cuối cùng.

Tải về máy tính của bạn bằng Download Twitter Videos

Hình thức này giúp cho bạn tải video Twitter về máy tính mà không cần nhiều bước rườm rà, tốc độ cũng cao và chất lượng video rất đẹp. Tuy nhiên đổi lại bạn phải chấp nhận rằng nó sẽ có nhiều quảng cáo.

  • Với video muốn tải về, bạn nhấn chuột phải vào đó rồi chọn Copy video address, thao tác này sẽ giúp lấy được link video. 
  • Tiếp đó bạn cần phải truy cập vào trang chủ của website download Twitter video.com, ở đây bạn sẽ dán vào link vừa mới copy và nhấn chọn tải video Twitter xuống máy tính. 
  • Bạn sẽ được lựa chọn định dạng file MP4 hoặc là MP4 HD, file dạng HD cho chất lượng tốt hơn, kèm theo đó là dung lượng cũng sẽ chiếm giữ nhiều hơn.
  • Video tải xong xuôi sẽ có thông báo hoàn thành, lúc này bạn tìm ở mục download trên máy tính là có thể xem offline được rồi.

Kênh website hàng đầu được gợi ý nếu bạn muốn tải video Twitter
Kênh website hàng đầu được gợi ý nếu bạn muốn tải video Twitter

Dùng Twitter Video Downloader để thực hiện tải video

Tải video Twitter bạn muốn với hình thức này thì bạn cũng cần click vào mũi tên ở trong video để lấy link, sau đó dán địa chỉ link vừa mới lấy sang Twitter Video Downloader. Bạn sẽ thấy một thanh  Download ở liền bên cạnh đó, nhấn vào đây để thông báo yêu cầu hệ thống tải xuống video.

Chờ đợi hệ thống duyệt và xử lý xong yêu cầu, báo kết quả tải về là bạn đã có thể sử dụng video dưới dạng lưu trữ sẵn trong máy rồi.

Tải video Twitter dùng trên hình thức Twdownload.com

Ở kênh này được nhiều người hài lòng vì không kèm về các quảng cáo gây ức chế và khó chịu. Tuy nhiên nhược điểm được biết đến chính là không phải lúc nào cũng tải được thành công, có những video yêu thích bạn dán link cả nhiều lần đều bị lỗi không được.

Bạn tiến vào trang chủ của kênh twdownload.com, ở giao diện chính bạn dán vào link video Twitter đang muốn tải về, rồi tiếp đến chỉ cần nhấn nút Download phía bên cạnh và chờ đợi thôi. Khi hệ thống đã tải được video xuống thì sẽ hiện ra thông báo tải video Twitter thành công. 

Đồng thời hiện video ngay bên ngoài thiết bị máy tính đang dùng, bạn click vào đây sẽ dẫn link về tới địa chỉ video đang được lưu trữ. Nếu như thực hiện tải về mà thấy lỗi thì hãy thử dãn link lại, như đã nói ở trên, cũng hên xui trong từng trường hợp nên có khi hệ thống sẽ không hỗ trợ bạn tải về video như mong muốn được. 

Trường hợp này có thể chuyển qua những kênh được giới thiệu ở bên trên, hoặc là đặt tạm link tải video Twitter sang bộ nhớ khác và thử thao tác lại sau ít phút bạn nhé. Sau đó hệ thống sẽ thông báo bạn đã download sẽ thành công nhanh chóng, dễ dàng nhất. 

Tải video Twitter bằng Twdownload dù bất ổn nhưng không kèm quảng cáo
Tải video Twitter bằng Twdownload dù bất ổn nhưng không kèm quảng cáo

Các lưu ý bạn nên quan tâm khi tải video Twitter

  • Mỗi lần tải video bạn chỉ nên thao tác với 1 đoạn video mà thôi, tải xong rồi lại tải video Twitter khác, cứ lần lượt như vậy. Nếu như bạn dán vào nhiều đường link khác nhau thì không những không tiết kiệm thời gian mà còn khiến quá trình tải xuống gặp trục trặc nữa.
  • Tải video Twitter là một thao tác không hề mất phí, vì thế nên bạn không cần phải lo lắng đắn đo làm gì. Tải xuống video không thích có thể xóa đi dễ dàng được luôn, bạn cứ thực hiện từ từ là đảm bảo lần nào cũng hoàn thành mỹ mãn.
  • Số lượng video tải xuống không giới hạn trong ngày hay bất cứ khoảng thời gian nào, vì thế nên muốn lưu nhiều chỉ cần máy tính, điện thoại của bạn còn dung lượng trống mà thôi, không có yêu cầu gì khác.
  • Vị trí lưu tải video Twitter xuống sẽ phụ thuộc vào thiết bị, thông thường đều nằm trong thư mục download. Nếu như muốn sử dụng nó nhanh gọn dễ dàng hơn nữa thì bạn có thể đồng ý xuất video về thư viện máy là được. Nếu như không tìm thấy file tải xuống, bạn xem xem lịch sử tải xuống có gặp trục trặc gì không nhé.

Muốn tải video thành công cần xem qua những lưu ý được đưa ra
Muốn tải video thành công cần xem qua những lưu ý được đưa ra

Kết luận

Tải video Twitter đối với bất cứ thiết bị nào cũng có thể được thực hiện hết sức dễ dàng. Bạn chưa làm bao giờ thì cũng sẽ thành công từ lúc thử nghiệm, bởi vì quy trình thực sự rất đơn giản. Hãy kiên nhẫn làm đúng các bước bạn nhé, lưu lại những video hay ho và chia sẻ tới bạn bè ở khắp mọi nơi.

Xem nhiều nhất