Tải Wechat và cách sử dụng hiệu quả tính năng của app

Chắc hẳn là bạn đã từng nghe qua không chỉ một lần về mạng Wechat rồi đúng không? Ứng dụng này xuất phát từ Trung Quốc và hiện được dùng rất phổ biến tại Việt Nam. Không chỉ với mục đích giao lưu kết bạn thông thường, hiện tại nó còn là một kênh giao tiếp và trao đổi công việc giao thương quốc tế rất thuận tiện với các công ty xứ Trung. Cùng đi vào thông tin chi tiết ở dưới để tải wechat thành công vận dụng hết những điểm mạnh của kênh mạng này nhé.

Giới thiệu về kênh mạng đình đám Wechat 

WeChat có tên tiếng Trung Quốc là 微信 (Wēixìn), là một ứng dụng nhắn tin cực kỳ nổi tiếng của công ty Tencent, được ra mắt trên thị trường vào năm 2011. Mặc dù xuất hiện sau nhiều kênh mạng xã hội lớn khác trên thế giới như là Twitter, Facebook, Weibo,… thế nhưng mạng xã hội wechat nhanh chóng nắm bắt được nhu cầu căn bản và thiết yếu của người dùng. 

Ứng dụng đã nhanh chóng trở thành một kênh phổ biến, được ưa chuộng tại đất nước tỷ dân nhiều người tải wechat sử dụng. Nhận được sự ưu ái và vượt bậc nhanh chóng như vậy là nhờ vào việc mạng xã hội này không chỉ tập trung phục vụ cho nhu cầu giải trí của con người, mà còn tích hợp những tiện ích cực kỳ hữu dụng trong đời sống con người hàng ngày, chẳng hạn như nhắn tin trao đổi công việc, thanh toán đơn hàng…

Người dùng có thể thông qua việc tải wechat về máy để thực hiện các hoạt động nhắn tin, gọi thoại, trao đổi hình ảnh và video, file âm thanh, tài liệu… tương tự như một kênh mạng thông thường. Ngoài ra, bạn có thể tiếp cận cả những thông tin đầu tư và giao dịch, thanh toán mua sắm tiện lợi, không cần sử dụng tiền mặt và các loại thẻ ngân hàng rắc rối. 

Bởi sự tiện dụng vượt bậc này cho nên hầu như người Trung Quốc nào cũng sở hữu một tài khoản wechat. Số lượt tải wechat tăng lên nhanh chóng theo từng giờ từng ngày khác nhau. 

Wechat là kênh mạng xã hội nổi bật xứ Trung
Wechat là kênh mạng xã hội nổi bật xứ Trung

Mức độ tiện dụng khi sử dụng tài khoản wechat

Wechat như đã nêu ra tổng quát ở trên với rất nhiều lợi ích. Cụ thể hóa những điểm tiện dụng người dùng nhận được khi kết nối tải wechat như sau:

Tải wechat tiện dụng trong kết bạn và trò chuyện

Tải wechat giúp bạn có thể dễ dàng kết nối với bạn bè, trò chuyện với những người thân quen, cách vận hành của nó cũng tương tự như facebook. Đặc biệt, nó tích hợp luôn ở phía dưới danh bạ và số liên lạc, bạn có thể kết nối gọi thoại hoặc chuyển sang gọi qua sim một cách nhanh chóng, không cần thao tác nhiều lần.

Bạn bè chỉ có thể tìm kiếm và add nhau nếu như có mã ID wechat, vì thế tính riêng tư và bảo mật khá cao, không bị làm phiền bởi những liên hệ không mong muốn. Tải wechat cũng cho phép bạn tìm kiếm bạn bè ở gần đó và kết nối trong tích tắc.

Đặc biệt là hiện nay, wechat với sự phát triển đa dạng ngôn ngữ có thể giúp bạn dịch thuật ra nhiều thứ tiếng khác nhau. Do đó tải wechat vấn đề bất đồng ngôn ngữ cũng được giải quyết hết sức gọn gàng, không có trở ngại gì lớn.

Chia sẻ khoảnh khắc thường ngày cho bạn bè người thân

Tải Wechat về máy, bạn có thể thoải mái đăng tải và chia sẻ những khoảnh khắc đời thường ý nghĩa, đồng thời viết lên những cảm nghĩ, tâm trạng của riêng mình. Với việc kết nối với những người bạn quan tâm, bạn cũng có thể biết được, hiểu hơn về cuộc sống của họ mặc dù cuộc sống hàng ngày bận rộn không có nhiều thời gian hỏi thăm, nói chuyện.

Thanh toán các giao dịch dễ dàng qua ứng dụng Wechat

Đây có thể coi là một bước tiến rất lớn trong ứng dụng mạng xã hội ngày nay. Mỗi tài khoản sử dụng wechat sẽ được đăng ký chính chủ thông qua giấy tờ cá nhân để tạo lập một mã thanh toán QR. Tải wechat khi thực hiện giao dịch chỉ cần quét mã này và nhập vào số tiền thanh toán là được, không cần nhiều bước chuyển khoản rắc rối.

Lập tài khoản chính thức, chính danh cho doanh nghiệp

Trung Quốc là một quốc gia với dân số và diện tích cực kỳ lớn, chiếm một phần quan trọng của thế giới. Bởi thế việc giao thương với các doanh nghiệp Trung trong xu thế hiện đại là điều cần thiết. Các đơn vị có thể tải wechat lập tài khoản chính thức để hoạt động và quảng bá sản phẩm tại đây, bởi hầu như các website lớn từ nước ngoài đều bị chặn hoạt động tại Trung Quốc.

Tải wechat mở ra rất nhiều tiện ích bất ngờ cho bạn
Tải wechat mở ra rất nhiều tiện ích bất ngờ cho bạn

Điều kiện để có thể sử dụng tài khoản wechat

Wechat áp dụng những chính sách riêng mà bạn buộc phải tuân thủ để có thể sử dụng dịch vụ này. Đây là phần quan trọng nhưng nhiều người lại hay bỏ qua, nếu như bạn không tìm hiểu kỹ rất có thể sẽ dẫn đến vi phạm những nguyên tắc đặt ra từ đầu và bị khóa tài khoản wechat ngay khi tải wechat.

Tải wechat về máy và thực hiện đăng ký tài khoản, bạn nên sử dụng thông tin chính chủ, chính xác, nếu như đặt khai khống thông tin thì dễ khiến cho tài khoản của bạn bị dừng hoạt động vì không đáp ứng đủ tiêu chuẩn bảo mật, số điện thoại cung cấp là số ảo…

Không phải là tài khoản chỉ việc tải wechat về và cài đặt, quá trình đăng ký bạn phải là người Trung Quốc (sử dụng đầu số +86) hoặc là được bạn bè giới thiệu (tài khoản hoạt động trên 6 tháng quét mã chấp thuận) thì mới được đăng ký và sử dụng. Khi tải wechat bạn không nên thay đổi địa chỉ và thiết bị đăng nhập quá nhiều lần, điều này khiến cho hệ thống nghi ngờ rằng bạn đang có hành vi truy cập bất thường, dẫn đến việc hệ thống bảo mật quét và khóa tài khoản.

Tải wechat và sử dụng bạn phải tuân theo những điều kiện bắt buộc
Tải wechat và sử dụng bạn phải tuân theo những điều kiện bắt buộc

Hướng dẫn tải wechat cực chi tiết bằng điện thoại

Bạn có thể tải wechat về bằng các thiết bị di động sử dụng hệ điều hành khác nhau đều được. Nếu như dùng hệ Android thì bạn vào cửa hàng CH Play, còn nếu dùng Iphone thì bạn đi đến mục App Store. Tại đây, gõ lên thanh tìm kiếm ứng dụng Wechat, sau đó nhấn tải wechat, rồi xác nhận OK và đợi hệ thống cài đặt thành công trên điện thoại là được.

Lưu ý rằng phần mềm này có quy chuẩn về hệ điều hành sử dụng, với Android thấp nhất là hệ 4.2, còn iOS thấp nhất là hệ điều hành phiên bản 8.0 trở lên thì mới được. Dung lượng cần thiết để tải Wechat về máy đối với Android và iOS lần lượt là 200MB và 260MB. 

Khi đã tải wechat về thành công, bạn hãy tiến tới đăng ký tài khoản nếu là người mới. Nhập vào số điện thoại và mật khẩu mà bạn muốn sử dụng cho tài khoản wechat này. Tiếp đến bạn cần đọc kỹ và chấp thuận các điều khoản. Cuối cùng là nhờ một người bạn đang sử dụng wechat trên 6 tháng quét mã xác nhận để được duyệt đăng ký tài khoản thành công. 

Khi đã tải wechat thành công được duyệt tài khoản, hệ thống sẽ gửi thông báo và bạn nhập lại mã xác minh để đăng nhập. Wechat sẽ gợi ý bạn bè bắt đầu bằng danh sách các số điện thoại hiển thị trên danh bạ của bạn.

Dễ dàng để thực hiện tải wechat trên máy tính

Tải Wechat về máy tính bằng việc bạn truy cập vào đường link https://bom.to/xePxJFK sau đó nhấn vào mục tải xuống Wechat. Tiếp đến bạn chờ hệ thống tải wechat về thành công phần mềm này, bạn click vào và chấp nhận cho vận hành ứng dụng wechat. Bạn có thể đăng nhập bằng cách quét mã QR từ điện thoại sang, hoặc nhập vào thông tin tên đăng nhập và mật khẩu.

Tải wechat và sử dụng trên máy tính cũng rất đơn giản, hệ thống sẽ tự động sao lưu và đồng bộ trên hai thiết bị cùng lúc nên không bị mất dữ liệu đăng nhập cũ. Cách thức sử dụng tương tự như với wechat điện thoại, chắc chắn không thể làm khó cho bạn được.

Nếu như tải wechat xong bạn chưa biết cách lấy ID wechat thì có thể thực hiện dò tìm rất dễ dàng. Dãy số này sẽ không cố định mãi mà được đơn vị vận hành thay đổi mỗi năm một lần, dãy số hoàn toàn ngẫu nhiên, vì thế tính bảo mật của nó cực kỳ cao. 

Bạn chỉ cần vào giao diện trang chủ wechat, tiền đến mục cài đặt, trong bảo mật tài khoản sẽ có thể nhìn thấy ngay phần ID wechat. Tuy nhiên nó không hiện trực tiếp ra mà còn phải nhập vào mật khẩu đăng nhập mới được. 

Tải wechat và cài đặt trên máy tính, trên điện thoại đều đơn giản
Tải wechat và cài đặt trên máy tính, trên điện thoại đều đơn giản

Những lưu ý được đưa ra khi tải wechat và sử dụng

Một số lưu ý việc tải wechat và sử dụng được nêu ra cụ thể để bạn áp dụng như sau:

Tải wechat và Đăng ký bằng một số điện thoại chính chủ

Điều này được khuyên cho bất cứ ai sử dụng tài khoản wechat, số điện thoại chính chủ sẽ giúp bạn bảo vệ tài khoản tốt hơn, thuận tiện. Sau này nếu như quên mật khẩu hoặc mất điện thoại, muốn thay đổi thông tin… hệ thống sẽ thường gửi mã xác nhận về số điện thoại đăng ký với tài khoản tải wechat lúc ban đầu.

Không sử dụng bằng trình giả lập hoặc là thông qua VPN

Lý do được đưa ra trong trường hợp này là nếu như sử dụng trình duyệt này, địa chỉ IP có thể được thay đổi chủ động chứ không cố định, vậy nên việc kiểm soát và đảm bảo an toàn cho tài khoản của bạn sẽ trở nên khó khăn hơn. Kể cả khi bạn không sử dụng thì phần mềm vẫn đang được vận hành nên sẽ gây nguy hiểm, kẻ xấu có thể lợi dụng lỗ hổng để hack tài khoản, ăn cắp thông tin và dữ liệu thanh toán.

Tải wechat đừng thay đổi thiết bị đăng nhập thường xuyên

Vấn đề này đương nhiên xuất phát từ sự an toàn của người dùng. Mỗi lần đăng nhập trên một thiết bị mới, hệ thống wechat sẽ nhận được thông tin và thống kê lại những hành vi này từ người dùng. Nếu như bạn tải wechat thay đổi thiết bị đăng nhập quá thường xuyên, hệ thống bảo mật có thể nghi ngờ rằng ai đó đang cố gắng tấn công tài khoản của bạn, và vì thế nó thực hiện chế độ tạm khóa để đảm bảo tính an toàn.

Tương tự như thiết bị đăng nhập, bạn cũng không nên thay đổi mật khẩu wechat quá thường xuyên. Đồng thời bước tạo tài khoản nên sử dụng dãy ký tự đan xen chữ hoa chữ thường, chữ và số để tăng thêm độ mạnh.

Người dùng wechat nên lưu ý đăng ký bằng số điện thoại thật
Người dùng wechat nên lưu ý đăng ký bằng số điện thoại thật

Kết luận

Trên đây đã cung cấp đầy đủ tới bạn những thông tin về giới thiệu Wechat, tải wechat và sử dụng sao cho hiệu quả, khai thác hết tính năng và tránh những rắc rối có thể gặp phải. Bạn hãy nghiên cứu kỹ để khai thác được những điểm mạnh tuyệt vời từ hệ thống mạng xã hội đặc biệt này nhé.

Xem nhiều nhất