Tra cứu Shopee express một cách dễ dàng, nhanh chóng

Tra cứu Shopee Express vận đơn là một việc rất cần thiết của mỗi người khi giao dịch trên sàn thương mại điện tử của Shopee . Việc vận chuyển hàng hóa qua các hãng vận chuyển là điều vô cùng quen thuộc với mọi người, Shopee Express là một trong những hãng vận chuyển được nhiều người tin dùng hiện nay, nhưng bạn đã hiểu rõ về Shopee Express hay chưa?

Chính xác Shopee express là gì?

Shopee Express – còn được biết đến là SPX trực thuộc sàn TMĐT Shopee. Hiện tại SPX đã mở rộng dịch vụ thu gom đơn và giao hàng COD 63 tỉnh thành toàn quốc với nhiều mạng lưới và chi nhánh. Những huyện, quận áp dụng hình thức vận chuyển này có thể tra cứu Shopee Express bao gồm:

 • Hồ Chí Minh: Quận Tân Bình, Tân Phú, Phú Nhuận, Bình Thạnh; Quận 1, 3, 4, 5, 7, 10, và một số khu vực tại quận Thủ Đức
 • Hà Nội: Quận Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Cầu Giấy, Hoàn Kiếm, Thanh Xuân, Long Biên, Tây Hồ, Hà Đông, Nam Từ Liêm, Hà Đông.

Tại sao cần theo dõi thông tin tra cứu shopee Express?

Shopee Express được thiết kế để đáp ứng tất cả các nhu cầu vận chuyển Shopee. Vì đây là hình thức vận chuyển của Shopee nên bạn có rất nhiều ưu điểm, lý do tại sao cần tra cứu thông tin về đơn hàng, cụ thể như:

 • Tra cứu Shopee Express để biết hàng của mình đang đi đến đâu rồi. Thường hàng hóa, sản phẩm được giao rất nhanh chóng, chỉ chưa đầy 4 tiếng là bạn đã có thể cầm trên tay gói hàng. Bạn chỉ cần lấy hàng và 2h đối với  đơn hàng trong khu vực hỗ trợ  giao hàng nhanh chóng.
 • Phương thức vận chuyển Shopee Express do Shopee trực tiếp quản lý nên tất cả mọi thông tin được cập nhật nhanh chóng, nếu có tình trạng thất lạc cũng được cập nhật lên nhưng bạn cần theo dõi thường xuyên để biết. 
 • Theo dõi thông tin đơn hàng giúp bạn cảm thấy yên tâm và chủ động được thời gian tại địa chỉ sẽ nhận hàng của bản thân mình. Như vậy sẽ không xảy ra tình trạng giao nhiều lần nhưng không gặp hoặc lâu quá bị hoàn hàng về. 

Tại sao cần theo dõi thông tin tra cứu Shopee express?
Tại sao cần theo dõi thông tin tra cứu Shopee express?

Hướng dẫn tra cứu Shopee Express cực kỳ tiện lợi

Hiện tại có thể dễ dàng tra cứu thông tin mã vận đơn Shopee để nắm rõ thông tin quy trình xử lý, trạng thái đơn hàng ở phần thông tin vận chuyển ứng với từng đơn hàng đang được giao.

Cách lấy mã vận đơn để tra cứu shopee express như thế nào?

 • Nếu đối tượng là người bán thì cần lấy mã vận đơn SPX để tra cứu mã vận đơn giục giao hàng cho khách hàng thì hãy lấy mã vận đơn tại chi tiết đơn hàng trên kênh quản lý bán hàng của Shopee.
 • Nếu đối tượng người mua thì có thể lấy mã vận đơn bằng cách hỏi trực tiếp người bán hoặc nhanh nhất là lấy mã vận đơn tại chi tiết đơn đặt hàng để có thể tra cứu Shopee express vận đơn nhanh nhất.

Ngoài ra, bạn có thể tra cứu đơn hàng trên hệ thống của Shopee Express nhanh chóng. Trang web hiển thị mục tìm kiếm điền đúng mã vận đơn sẽ nhận về được thông tin chính xác và đúng nhất. 

Cách để tra cứu vận đơn lịch trình đơn hàng Shopee Express

Cách 1: Nhập mã vận đơn SPX vào ô trống phía trên đầu bài viết tiếp đó click Tra cứu. Dữ liệu mà bạn tra cứu shopee express vận đơn được chính là dữ liệu được cập nhập trực tiếp từ trang web kiểm tra vận đơn của Shopee Express mà Tuigoihang.vn đã đồng bộ. Ngoài Shopee Expres ra, thì tại Tuigoihang.vn bạn còn có thể tra cứu lịch trình đơn hàng của nhiều hãng vận chuyển khác nhau.

Cách 2: Truy cập tra cứu shopee express trực tiếp tại trang web https://spx.vn/. Tiếp đó, bạn hãy nhập mã vận đơn rồi click vào mục Theo dõi hành trình.

Cách tra cứu mã vận đơn và lịch trình đơn hàng Shopee Express
Cách tra cứu mã vận đơn và lịch trình đơn hàng Shopee Express

Muốn liên hệ đơn vị vận chuyển thì ở đâu?

Trong trường hợp cần sự tư vấn và hỗ trợ từ tổng đài Shopee Express để tra cứu Shopee express, bạn có thể chủ động liên hệ họ qua các kênh sau:

 • Bạn có thể gọi đến hotline Shopee Express: 1900 1221
 • Hoặc liên hệ với trung tâm hỗ trợ & khiếu nại Shopee Express thời gian làm việc là tất cả các ngày và giờ trong tuần. 
 • Địa chỉ chính: Tầng 17, tòa nhà Số 215/49 đường Nguyễn Xí, quận Bình Thạnh – 0989911295 khu Centre 2, 67 Lê Lợi, P.Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh 
 • Trang website: https://spx.vn/
 • Email: [email protected]

Đối với các đơn hàng quốc tế Shopee thì mỗi giai đoạn sẽ có lịch trình xử lý khác nhau tùy vào vị trí gói hàng: đang ở nước ngoài và đang ở Việt Nam. Nếu việc Tra cứu Shopee Express có phần bất tiện thì khách hàng chỉ cần tra cứu quá trình vận đơn. 

Khi đó, nếu có thắc mắc cần được hỗ trợ về trạng thái gói hàng, thông tin xử lý cụ thể,… ta hoàn toàn có thể liên kết với bộ phận hỗ trợ của Shopee hoặc người bán một cách chủ động.

Muốn liên hệ đơn vị vận chuyển ở đâu?
Muốn liên hệ đơn vị vận chuyển ở đâu?

Một vài lưu ý trong quá trình chuyển phát

Hình thức vận chuyển Shopee Express do chính Shopee đảm nhận và điều hành. Tuy nhiên bạn cũng cần phải nắm các lưu ý sau để không xảy ra sai sót trong quá trình chuyển phát hàng hóa nhé.

Thời gian giao hàng

Để có thể giao hàng một cách chính xác và ổn định còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố tác động khác nhau và thời gian giao hàng dự kiến phụ thuộc vào thời gian mà các chủ cửa hàng đưa sản phẩm cho đơn vị vận chuyển: 

 • Từ thứ 2 đến thứ 7 nếu đơn hàng được khách hàng thanh toán trước 8h sáng thì thời gian giao hàng cho người nhận dự kiến sẽ là vào 12 giờ trưa cùng ngày, nghĩa là đơn hàng sẽ đến tay người nhận trong vòng khoảng 4 giờ. 
 • Từ thứ 2 đến thứ 7, nếu đơn hàng này người giao hàng thanh toán sau 12h trưa tì đơn hàng đó sẽ đến tay người nhận 12h trưa hôm sau. 
 • Vào các ngày lễ và chủ nhật thì hàng sẽ được dự kiến giao trước 12 giờ ngày làm việc tiếp theo. 

Tra cứu Shopee express ở tại điểm nào?

Điểm dịch vụ là điểm được vận hành chính bởi Shopee Express để nhận các đơn hàng từ Người bán và nơi trung chuyển giao cho Người mua. 

 • Trong một lần gửi không giới hạn số lượng đơn hàng 
 • Tiếp nhận đơn hàng có giá trị dưới 30 triệu VNĐ
 • Thời gian làm việc: 8h sáng tới 5h chiều vào tất cả các ngày trong tuần. 

Nếu là các đối tác dịch vụ thuộc khu vực TP. Hồ Chí Minh hay TP.Hà Nội đã được trang bị đầy đủ kiến thức thì  bên đối tác bắt buộc phải tuân thủ các quy định. Đây được coi như là một điểm dịch vụ chính thức của Shopee Express. Chỉ mang hàng hóa (đã được in/viết tay rõ mã vận đơn,  phải đảm bảo đóng gói đúng quy cách, cân nặng và kích thước) ra các điểm gửi được nằm trong danh sách.

 • Khi đến điểm gửi, Người bán vui lòng hỏi để xác nhận đúng nhân viên cửa hàng, tránh trường hợp đưa nhầm gây thất lạc hàng hóa.
 • Người bán nên giữ lại biên nhận để làm bằng chứng hoặc kiểm tra trạng thái đơn của người mua trên kênh của mình tại thời điểm bàn giao hàng cho Điểm dịch vụ .
 • Khi có phát sinh khiếu nại không có biên nhận/trạng thái chưa lấy đơn hàng thành công, Shopee Express có quyền từ chối hỗ trợ trường hợp này.

Ngoài ra còn có thể tra cứu Shopee Express tại điểm gửi hàng nhận:

 • Đơn hàng được gửi nhận từ Người bán
 • Dưới 20 đơn trong một lần gửi hàng
 • Trị giá đơn hàng dưới 1 triệu VNĐ

Tra cứu Shopee Express ở những điểm nào? 
Tra cứu Shopee Express ở những điểm nào?

Shopee Express thường giao hàng trong vòng bao nhiêu lâu?

Để có thể giao hàng một cách nhanh chóng còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, thời gian giao hàng dự kiến dựa vào thời gian mà các shop giao sản phẩm cho đơn vị vận chuyển: 

 • Từ thứ 2 đến thứ 7 nếu đơn hàng được khách hàng thanh toán trước 8h sáng thì thời gian giao hàng dự kiến sẽ là 12 giờ trưa cùng ngày, nghĩa là đơn hàng sẽ đến tay người nhận trong khoảng 4 giờ 
 • Từ thứ 2 đến thứ 7, nếu đơn hàng được khách hàng thanh toán sau 12 giờ thì thời gian giao hàng dự kiến sẽ vào ngày làm việc tiếp theo trước 12 giờ trưa hôm sau
 • Vào các ngày lễ và chủ nhật thì hàng sẽ được giao tới người nhận trước 12 giờ ngày làm việc tiếp theo, bạn có thể tra cứu Shopee Express để biết chính xác. 

Quy chuẩn đóng gói đơn hàng của đơn vị Shopee Express?

Làm sao để lựa chọn công cụ đóng gói hàng hóa hiệu quả? Đây sẽ là yếu tố quyết định rất lớn đến thời gian cũng như sự thuận lợi cho quá trình vận chuyển đến khách hàng. Ở trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm giúp người bán đóng gói đơn hàng an toàn và đảm bảo chất lượng, túi zip, thùng carton, túi nilon,…

Tuy nhiên, mọi người nên đặc biệt hạn chế túi nilon và thùng carton để đóng gói hàng hóa khi sử dụng Shopee Express để bảo đảm hàng hóa của người mua và bảo vệ môi trường. Đối với các kiện hàng khi bạn gửi qua Shopee Express nắm rõ và tuân thủ quy định về kích thước như sau: 

 • Dài, nhỏ hơn hoặc bằng 60cm
 • Rộng, nhỏ hơn hoặc bằng 60cm
 • Cao, nhỏ hơn hoặc bằng 60cm
 • Trọng lượng tối đa của đơn hàng là 15kg

Những lưu ý khi xử lý đơn hàng tra cứu Shopee Express

 • Shop có thể xác nhận đơn ngay sau khi đơn phát sinh
 • Không phải chọn ngày giao hàng
 • Từ ngày 17/05/2021, Shopee Xpress đã giới thiệu các điểm gửi hàng là các đối tác dịch vụ tại khu vực TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội.
 • Người bán phải chuẩn bị hàng hóa kĩ càng khi xác nhận đơn hàng để bưu tá Shopee Xpress tới lấy hàng. 
 • Những đơn hàng có thời gian xác nhận đơn hàng trước 15:00 giờ cùng ngày, đơn vị vận chuyển sẽ lấy hàng trong ngày
 • Những đơn hàng có thời gian xác nhận đơn hàng sau 15:00 giờ cùng ngày, đơn vị vận chuyển sẽ lấy hàng vào ngày hôm sau

Những lưu ý khi xử lý đơn hàng tra cứu tại Shopee Express
Những lưu ý khi xử lý đơn hàng tra cứu tại Shopee Express

Kết luận 

Trên đây là những thông tin hữu ích về cách tra cứu Shopee Express, hi vọng với những chia sẻ này bạn đã có thêm những thông tin mới để tham khảo cũng như hiểu thêm về đơn vị vận chuyển này, hỗ trợ cho việc bán hàng trên Sàn TMĐT Shopee của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Xem nhiều nhất